Tin tức

LĨNH VỰC CƠ KHÍ CHÍNH XÁC CNC

Cơ khí chính xác là một lĩnh vực đòi hỏi độ tỉ mỉ, độ chính xác cao hầu như là tuyệt đối trong quá trình gia công, lắp ráp và vận hành một cơ cấu máy móc, thiết bị, v.v…

HỢP KIM NHÔM VÀ CHỌN DAO PHAY GIA CÔNG NHÔM

Nhôm là một trong những vật liệu gia công phổ biến nhất hiện nay. Vì vậy để tạo ra được sản phẩm đẹp chúng ta cần chọn được dao phay gia công Nhôm phù hợp. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu về Hợp Kim Nhôm và các lưu ý khi chọn dao phay gia công Nhôm.

SỬ DỤNG MÂM CẶP MÁY TIỆN MỘT CÁCH AN TOÀN?

Để đảm bảo an toàn và giảm thiểu tối đa nguy cơ xảy ra tai nạn lao động trong khi vận hành máy tiện. Vấn đề nắm rõ những nguyên tắc sử dụng mâm cặp máy tiện an toàn là vô cùng cần thiết.

Các Sử Dụng Và Đọc Số Đo Trên Panme

Panme là loại dụng cụ đo có cấp chính xác cao từ 0.01 đến 0.001mm. Theo kích thước đo được chi tiết, thước panme chia làm các loại như: 0- 25mm, 25-50mm, 75-100mm,…

Máy phay CNC và nghề phay CNC

Nhu cầu tuyển dụng nhân lực nghề phay CNC ngày một tăng, chính vì vậy đây được đánh giá là một nghề có tiềm năng phát triển trong thời gian tới... Nguyên nhân tầm quan trọng của máy phay CNC là gì?

Các cách gá phôi trên máy phay CNC

Các cách gá đặt phôi trên máy phay CNC phù hợp nhất với chi tiết gia công. Tìm hiểu về các phương pháp gá đặt chi tiết thường được sử dụng nhất trong vận hành máy phay

Nguyên tắc 6 điểm định vị chi tiết gia công

Người ta dùng nguyên tắc 6 điểm để định vị chi tiết gia công (sáu bậc tự do chuyển động của chi tiết). Khi đó coi chi tiết như một vật rắn tuyệt đối và đặt nó trong hệ tọa độ Đề - các...

Viết tắt của cụm từ CNC là gì?

Cụm từ CNC là từ viết tắt của Computer Numerical Control. Nó là một sự phát triển vượt bậc của thuật ngữ cũ NC, viết tắt của cụm từ điều khiển số. Nó đề cập đến ý tưởng điều khiển máy công cụ thông qua máy tính.

Bàn từ nam châm vĩnh cửu cho máy CNC

Bàn từ này được sử dụng rất nhiều trong các máy phay CNC hoặc máy phay cơ và người vận hành máy muốn rút ngắn thời gian gá đặc phôi, ngoài việc sử dụng trên các máy CNC còn có thể dùng để gá trên các loại máy mài hay may khoan

Thông số chế độ cắt khi phay, tiện tối ưu trong gia công cơ khí chế tạo

Chọn chế độ cắt là xác định chiều sâu cắt, số lần chạy dao, lượng chạy dao, tốc độ cắt và công suất cần thiết trong điều kiện gia công nhất định.Chế độ cắt trong gia công cơ khí hợp lý là chế độ cắt ít tốn thời gian nhất để chế tạo sản phẩm do đó giá thành của nó rẻ nhất. 

Để Tránh Gãy, Mẻ Dao Phay Cần Lưu Ý Những Gì ?

Việc vận hành không đúng tiêu chuẩn có thể ảnh hưởng làm dao phay gãy mẻ ảnh hưởng đến quá trình sản xuất và tốn nhiều chi phí cho doanh nghiệp. Hãy cùng tìm hiểu những nguyên nhân làm gây mẻ dao để có cách sử dụng dao hợp lý nhé.

Hướng Dẫn Cách Đo Và Đọc Kết Quả Trên Thước Cặp

Thước cặp: dùng để đo các kích thước ngoài như chiều dài, chiều rộng, đường kính trụ ngoài… các kích thước trong như đường kính lỗ, chiều rộng rãnh.. và chiều sâu. Tùy vào khả năng đạt được độ chính xác của thước, người ta chia ra làm 3 loại thước cặp 1/10, 1/20, 1/50.

Các Phương Pháp Gia Công Cắt Gọt Cơ Bản

Gia công cắt gọt là qúa trình cắt đi một lớp kim loại trên bề mặt của phôi để tạo thành chi tiết có hình dáng, kích thước và độ chính xác gia công theo yêu cầu trên bản vẽ.

Phay Thuận - Phay Nghịch: Khái Niệm Và Ưu Nhược Điểm

Như tiêu đề bài viết, nội dung chính của bài này sẽ đi vào 2 nội dung chính của phương pháp gia công cơ khí phay. Đó là phân tích ưu nhược điểm của phay thuận và phay nghịch.
Vậy Phay là gì? Tại sao lại gọi là phương pháp gia công Phay?

Tìm Hiểu Về Kỹ Thuật Phay Mặt Phẳng

Phay được sử dụng nhiều trong hoạt động điều khiển tự động của máy tính và các công cụ xoay cắt để loại bỏ phôi nhằm tạo ra một bộ phận hoặc cả sản phẩm với các thiết kế tùy chỉnh