Tin tức

LĨNH VỰC CƠ KHÍ CHÍNH XÁC CNC

Cơ khí chính xác là một lĩnh vực đòi hỏi độ tỉ mỉ, độ chính xác cao hầu như là tuyệt đối trong quá trình gia công, lắp ráp và vận hành một cơ cấu máy móc, thiết bị, v.v…

HỢP KIM NHÔM VÀ CHỌN DAO PHAY GIA CÔNG NHÔM

Nhôm là một trong những vật liệu gia công phổ biến nhất hiện nay. Vì vậy để tạo ra được sản phẩm đẹp chúng ta cần chọn được dao phay gia công Nhôm phù hợp. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu về Hợp Kim Nhôm và các lưu ý khi chọn dao phay gia công Nhôm.

SỬ DỤNG MÂM CẶP MÁY TIỆN MỘT CÁCH AN TOÀN?

Để đảm bảo an toàn và giảm thiểu tối đa nguy cơ xảy ra tai nạn lao động trong khi vận hành máy tiện. Vấn đề nắm rõ những nguyên tắc sử dụng mâm cặp máy tiện an toàn là vô cùng cần thiết.

Nguyên tắc 6 điểm định vị chi tiết gia công

Người ta dùng nguyên tắc 6 điểm để định vị chi tiết gia công (sáu bậc tự do chuyển động của chi tiết). Khi đó coi chi tiết như một vật rắn tuyệt đối và đặt nó trong hệ tọa độ Đề - các...

Chế Độ Cắt Khi Phay, Tiện Tối Ưu Trong CNC

Chọn chế độ cắt là xác định chiều sâu cắt, số lần chạy dao, lượng chạy dao, tốc độ cắt và công suất cần thiết trong điều kiện gia công nhất định.Chế độ cắt trong gia công cơ khí hợp lý là chế độ cắt ít tốn thời gian nhất để chế tạo sản phẩm do đó giá thành của nó rẻ nhất. 

Các Phương Pháp Gia Công Cắt Gọt Cơ Bản

Gia công cắt gọt là qúa trình cắt đi một lớp kim loại trên bề mặt của phôi để tạo thành chi tiết có hình dáng, kích thước và độ chính xác gia công theo yêu cầu trên bản vẽ.

Ưu Nhược Điểm Của Phay Thuận - Phay Nghịch

Như tiêu đề bài viết, nội dung chính của bài này sẽ đi vào 2 nội dung chính của phương pháp gia công cơ khí phay. Đó là phân tích ưu nhược điểm của phay thuận và phay nghịch.
Vậy Phay là gì? Tại sao lại gọi là phương pháp gia công Phay?

Tìm Hiểu Về Kỹ Thuật Phay Mặt Phẳng

Phay được sử dụng nhiều trong hoạt động điều khiển tự động của máy tính và các công cụ xoay cắt để loại bỏ phôi nhằm tạo ra một bộ phận hoặc cả sản phẩm với các thiết kế tùy chỉnh

Lịch Sử Ra Đời Của Công Cụ CNC

Dụng cụ cắt và dao cắt ngày nay thường là công cụ CNC, thường là 5 trục, tạo ra các nhà máy, máy khoan, công cụ bước, vv được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp cắt kim loại và chế biến gỗ.

Các Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Hoạt Động Của Dao Phay

Ngày nay trong môi trường cạnh tranh gay gắt, nhưng nếu bạn có thể kéo dài tuổi thọ của các dụng cụ cắt gọt kim loại (điển hình là dao phay) thì bạn có thể giảm bớt một phần chi phí. Để kéo dài tuổi thọ của dụng cụ cắt gọt ta phải tìm hiểu về các yếu tố ảnh hưởng đến hoạt động của dao phay.

5 Câu Tự Hỏi Khi Mua Dao Phay Ngón

Trong quá trình gia công cơ khí nói chung và phay CNC nói riêng thì việc chọn lựa mũi dao phay phù hợp đóng rất vai trò quan trọng trong công việc.

1 Số Loại Mâm Cặp Phổ Biến Cho Máy Tiện

Mâm cặp được sử dụng rộng rãi để giữ cho công việc gia công. Mâm cặp máy tiện được sử dụng phổ biến nhất là: Hai chấu,ba chấu định tâm, bốn chấu độc lập, Mâm cặp khung chia.

Bộ Gá Kẹp Chi Tiết

Bộ gá kẹp này đầy đủ 52 chi tiết gá kẹp được sử dụng lắp ghép trên máy như là : Đai ốc, bu lông, ốc nẹp, bước khối, tấm kẹp, đầy đủ chi tiết cho bạn lựa chọn dễ dàng trong quá trình lắp ghép phôi trên bàn máy.

PHỤ KIỆN GIA CÔNG CƠ KHÍ TRÊN MÁY PHAY CNC

Để có thể gia công trên Máy Phay, người ta còn phải sử dụng một số các phụ kiện gia công cơ khí kèm theo như: Ê tô, bàn máy phay, bộ gá kẹp, đầu phân độ, bàn xoay, bộ căn song song, đồ tháo lắp bầu kẹp,…